มาตรฐานโปรแกรมเงินเดือน

หากระบบงานภายในด้าน HR ของท่านไม่เป็นระบบ ลองอ่านนี่ดู❤❤👍👍
.
✅มาตรฐานงาน HR
มีลูกค้าหลายแห่ง ที่เพิ่งก่อตั้ง ยังไม่มีระบบ ระเบียบ อะไรมากนัก เมื่อพนักงานขายของเรา
สอบถามเกี่ยวกับความต้องการอยากได้ระบบอะไรบ้าง คำตอบที่ได้รับคือ ยังไม่ทราบ
แต่ลูกค้าก็ซื้อระบบโปรแกรมของเราไปนะ😁😁 สุดท้าย ลูกค้าก็ปรับโครงสร้างงาน HR
ให้มาสอดคล้องกับการทำงานของโปรแกรม
จากที่เราคลุกคลีกับฝ่าย HR มา กว่า 26 ปี ทำให้เรามองเห็นถึงความหลากหลาย ของระบบงานแต่ละแห่ง ที่ไม่มีผิด ไมมีถูก 😅พนักงานอาจจะชอบ อาจจะไม่ชอบ 😅เจ้าของอาจจะพอใจ หรืออาจจะไม่พอใจ 😅… แต่ เมื่อเราได้ออกแบบและมีฟังค์ชั่นต่างๆ ในโปรแกรม นั่นหมายถึงมีลูกค้า หลายๆราย ที่ใช้งานในฟังค์ชั่นดังกล่าว ฟังค์ชั่นเหล่านั้น เป็นที่ยอมรับจากลูกค้าหลายๆราย และมีมาตรฐานจึงมีการใช้งานกัน เพราะฟังค์ชั่นเหล่านั้น ลูกค้าของเราเป็นผู้วิจัย เราเป็นผู้พัฒนา😘😘
สุดท้าย ลูกค้าที่เพิ่งจะซื้อโปรแกรมไป หรือลูกค้าที่ซื้อไปนานมากๆ และระบบงานด้าน HR ยังยุ่งเหยิง แก้ไขยาก โดยเฉพาะแก้ปัญหาเกี่ยวกับ คน 😅😅ก็ตั้งระเบียบภายใน โดยอ้างอิงมาตรฐานของโปรแกรม สุดท้าย เมื่อระบบลงตัว การทำงานของ HR ง่ายขึ้นอย่างเห็นผล👍👍👍
✅ระบบ Time Attendance กับ AI อันฉลาด
ผมได้มีโอกาศ นั่งไล่ไปดูฟังค์ชั่น ในการคำนวณ Time Attendance ก็อดนึกย้อนกลับไปไม่ได้ … ระบบ Time Attendance เป็นระบบที่ยุ่งยากของงาน HR เพราะเกี่ยวเนื่อง ผูกพันธ์ กับหลายๆ ส่วน เช่น การประเมินผล การจ่ายค่าแรง ด้านแรงงาน และอื่นๆ ทำให้ระบบ Time Attendance จะผิดพลาดไม่ได้🙏🙏สมัยก่อน ผู้ผลิตเครื่องรูดบัตร (ในสมัยนั้นโดย ปัจจุบันจะเป็นเครื่องสแกนนิ้วกันหมดแล้ว) พยายามทำฟังค์ชั่น ให้พนักงานกด ที่ปุ่มใดปุ่มหนึ่ง เมื่อเข้างานและกดอีกปุ่ม เมื่อเลิกงาน แม้ตัวผมเอง เห็นแย้งนิดๆ ว่าทำไมต้องให้พนักงานมากดปุ่ม แล้วมันจะไม่ช้าเหรอถ้าพนักงานมามุงอยู่ที่หน้าเครื่องเพื่อรอรูดบัตร แล้วถ้าพนักงานลืมกดหละ ??? แต่ก็เข้าใจได้ ว่าถ้าบริษัทนั้นๆ มีกะเยอะๆ โดยเฉพาะกะข้ามวัน ตัวโปรแกรมเองก็ไปไม่ถูกเหมือนกัน … จึงเป็นจุดเริ่มที่ท้าทายของเรา เป้าคือทำโปรแกรมให้วิเคราะห์กะให้ได้ถึงแม้ว่าจะข้ามวัน … เป้าหมายที่ท้าทายนี้ หนักหนาสาหัสกับเราเป็นอย่างมาก เพราะเงื่อนไขแต่ละที่ ความมีวินัย
ของพนักงานแต่ละคน ความฉลาดซ่อนกลโกง และอีกหลายๆอย่าง ทำให้เกิดเงื่อนไข เยอะแยะมากมาย ที่ทำให้โปรแกรม วิเคราะห์ ผิดเพี้ยนไป …😥😥 เราได้พัฒนส แล้วเจอเงื่อนไขใหม่ แล้วพัฒนา แล้วเจอเงื่อนไขใหม่ แล้วพัฒนา แล้วเจอเงื่อนไขใหม่ วนลูป ไปอย่างนี้ 😥😥จนใช้เวลาประมาณ 10 ปี 10 ปี 10 ปี ๆๆๆ….. 👍👍👍 ที่ทำให้ Time Attendance ของเรานิ่ง และรองรับได้หลากหลาย และพิสูจน์ได้จริงกับงานโรงแรม หรือโรงพยาบาล ที่เป็นลูกค้าเรา หลายๆแห่ง ที่มีกะวนไป เป็นหลายสิบกะ ในแต่ละวัน อีกทั้งมีกะข้ามวัน ข้ามคืนก็ไม่ใช่อุปสรรคของระบบ Time Attendance ของเราอีกต่อไป🚩🚩🚩
🚩🚩สนใจระบบบริหารงานบุคคล ระบบเงินเดือน ระบบ Time Attendance ติดต่อได้ที่
Line ID : @cbssoftware
Tel : 024244242
Mobile : 0944479342
Email : sales@cbs.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *